Đăng nhập
Email:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
 

 
Liên kết website
 
 
 
 
 
IDICO-UDICO: Thêm một năm thành công trên các lĩnh vực

(Xây dựng) - Kết thúc năm tài chính 2015, Cty CP Đầu tư phát triển nhà và Đô thị IDICO (IDICO-UDICO), thuộc TCty IDICO lại có thêm một năm gặt hái thành công trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh với những con số “ấn tượng”. Đó là: Giá trị tổng sản lượng đạt 2.162 tỷ đồng, doanh thu 1.975 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 203 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 35 tỷ đồng, thu nhập người lao động đạt bình quân trên 12 triệu đ/người/tháng, đặc biệt cổ tức 8 năm cổ phần luôn được chia 15%/năm.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trần Văn Phú - Giám đốc Cty IDICO-UDICO.

Hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, IDICO-UDICO luôn có những thuận lợi khó khăn đan xen nhau. Chẳng hạn như lĩnh vực đầu tư và kinh doanh BĐS là một mảng kinh doanh chính của Cty thì năm 2015 thị trường tuy có khởi sắc nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng nên các dự án do Cty làm chủ đầu tư chưa thể triển khai. Trong khi đó, chế độ chính sách của Nhà nước có nhiều thay đổi trong lĩnh vực đất đai dẫn đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó là sự cạnh tranh khốc liệt trên lĩnh vực xây lắp để tìm kiếm việc làm hoặc đầu tư tài chính dài hạn hiệu quả chưa cao vẫn là những trở ngại lớn cho hoạt động của IDICO-UDICO trong năm 2015.

Để có được “con số ấn tượng”, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc IDICO-UDICO đã linh hoạt, sáng tạo, nhạy bén với diễn biến thị trường để luôn chủ động trong chỉ đạo, điều hành. Biết “giữ” “phát” và “dừng” đúng thời điểm. Đơn cử như với hạng mục: Nhà chung cư số 3 thuộc Dự án: Khu tái định cư CBCNV KCN Nhơn Trạch I và khu chung cư Hiệp Phước có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, tháng 6/2011 đã thi công đến sàn tầng 1 nhưng thị trường BĐS trầm lắng và chưa có dấu hiệu phục hồi, lãi suất ngân hàng tăng cao nên Cty tạm hoãn đầu tư. Với công tác đấu thầu trong lĩnh vực xây lắp, mặc dầu còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2015 Cty đã trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng. Cty đã chủ động nguồn vốn, thiết bị, nhân lực để thi công nên hầu hết các công trình thi công đều đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn lao động được các chủ đầu tư đánh giá cao.


HĐQT, Ban giám đốc Cty IDICO-UDICO nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giám đốc điều hành phải nắm bắt đầy đủ, kịp thời và nhạy cảm với diễn biến thị trường để luôn chủ động trên mọi lĩnh vực kinh doanh của Cty. Cán bộ quản lý phải là những người trung thành, mẫn cán với công việc, tham mưu giúp việc.

Đối với lĩnh vực kinh doanh cung cấp điện cho các doanh nghiệp trong các KCN đã mang lại cho Cty nguồn thu tương đối ổn định. Đây là lĩnh vực hoạt động chính, mang lại hiệu quả, lợi nhuận cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh của IDICO-UDICO. Hiện trạm biến áp 110/22KV Tuy Hạ A công suất 182MV, trạm biến áp 110/22KV Nhơn Trạch V công suất 126MVA và hệ thống lưới điện phân phối 22KV với chiều dài trên 100km đang cung cấp điện ổn định cho các nhà đầu tư trong các KCN Nhơn Trạch với tổng sản lượng trên 1 tỷ KWh/năm.

Song song với SXKD, thực hiện chỉ đạo của TCty IDICO, đơn vị đã nghiêm túc rà soát, sắp xếp lại các dự án đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính, các dự án trọng điểm, có hiệu quả, phù hợp với năng lực của đơn vị và nhu cầu thị trường. Năm 2015, Cty chỉ tập trung đầu tư và hoàn thiện hệ thống hạ tầng của dự án Khu nhà ở chung cư cao tầng Hóa An (QL1K), đồng thời rà soát giãn hoặc dừng các dự án như: Dự án KCN Sơn Mỹ II - Bình Thuận, Mỏ đá Tân Cang 9, nâng công suất Trạm biến áp 110/22KV Nhơn Trạch 5... Đặc biệt IDICO-UDICO sẽ khởi động lại hạng mục: Nhà chung cư số 3 thuộc Dự án: Khu tái định cư CBCNV KCN Nhơn Trạch I và khu chung cư Hiệp Phước với giá trị đầu tư khoảng 200 tỷ đồng vào đầu năm 2016.


Trạm biến điện 110/22kV Tuy Hạ do IDICO-UDICO làm chủ đầu tư.

Năm 2016, theo đánh giá của các chuyên gia nền kinh tế của đất nước sẽ khả quan so với năm 2015. Thị trường BĐS sẽ khởi sắc, lãi suất ổn định các DN ngành Xây dựng sẽ có nhiều cơ hội tốt nên “Cty sẽ tập trung vào các DA thực sự cần thiết và việc thực hiện hoàn thành kế hoạch, đảm bảo các chỉ tiêu về lợi nhuận cũng như thu nhập của người lao động là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của lãnh đạo Cty. Để làm được điều này, Cty tập trung vào công tác con người để thực thi các nhiệm vụ, kế hoạch. Áp dụng hiệu quả quy chế trả lương và thường xuyên điều chỉnh cho phù hợp. Vận dụng chính sách thưởng để tăng năng suất lao động. Thực hiện đấu thầu xây lắp có chọn lọc đảm bảo sản lượng, doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch đề ra. Tập trung nhân lực, thiết bị thi công các công trình trúng thầu đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Chú trọng công tác thu hồi công nợ, quản lý giá thành để tăng hiệu quả sử dụng vốn. Tập trung quản lý vận hành an toàn các trạm biến áp 110KV và hệ thống lưới điện 22KV để duy trì và giảm thiểu tổn thất điện năng”. Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Phú - Giám đốc Cty IDICO-UDICO vào ngày đầu năm 2016.


Nhà chung cư số 3 - DA khu tái định cư CBCNV Nhơn Trạch 1 và khu chung cư Hiệp Phước do IDICO-UDICO làm chủ đầu tư.

Với mục tiêu tăng trưởng bền vững, lấy hiệu quả và nâng cao giá trị doanh nghiệp làm trọng tâm, hiệu quả kinh tế phải phù hợp với các quy định của pháp luật… IDICO-UDICO xây dựng chỉ tiêu tăng trưởng năm 2016 tăng từ 10 - 15% so với năm 2015. Với chủ trương hợp lý, giải pháp đúng đắn, biện pháp khả thi, tính toán sát sao… IDICO-UDICO dường như đã “nắm trong tay” cho mục tiêu về đích đúng hẹn. Cần phải thấy rằng “nói đi đôi với làm”, IDICO-UDICO đã quan tâm đúng mức, kịp thời đối với người lao động khi luôn duy trì mức lương ổn định và đây cũng là một trong những đơn vị có mức thu nhập bình quân cao nhất trong TCty IDICO hiện nay.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng tại Hội nghị người lao động năm 2015, đa số cán bộ, kỹ sư, công nhân Cty chia sẻ “hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại Cty - đó không chỉ là chế độ đãi ngộ, thu nhập mà còn ở cách phân công công việc, thưởng phạt hợp lý cũng như cách điều hành chuyên nghiệp, năng động của đội ngũ lãnh đạo”.

(Nguồn: T/g Phương Mai, http://www.baoxaydung.com.vn)

 
Tin cùng danh mục:
Tin tức khác:
   
   
   
   
   
Thông tin khác
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Thời tiết
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Dự án đầu tư | Bất động sản | Thi công xây dựng | Dịch vụ cung cấp điện | Dịch vụ khác | Tin tức và sự kiện | Tin nội bộ | Đối tác và khách hàng | Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ VÀ ĐÔ THỊ IDICO
Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai: Khu cng nghiệp Nhơn Trạch 1, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
Lượt truy cập: 980,646. Đang online: 2
Điện thoại: 0251.3560614 - Fax: 0251. 3560610 - Email: udico@hcm.vnn.vn
Bản quyền © 2007-2009 IDICO-UDICO. Powered by VIETCOM.