IDICO-UDICO đã đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống lưới điện phân phối 22kV phân phối điện cho các KCN như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch I; II; III; V và KCN Lộc Khang, tổng khối lượng đường dây 22kV đã đầu tư khoảng 100 km, đảm bảo cấp điện đến chân hàng rào của hơn 200 nhà đầu tư sử dụng điện trong các KCN.

- Tình hình đang thực hiện:
Để giảm thiểu sự cố trên lưới điện, từ năm 2017 Công ty thực hiện đầu tư thay cáp trần bằng cáp bọc các lộ đường dây trung thế 22kV đã hết khấu hao. Đến nay đã hoàn thành thay đường dây cáp bọc cho các lộ 476 - 482; 483-485; 473-486; 475; đường dây 22kV Đường N2 cấp điện cho KCN Nhơn Trạch 2; đường số 1,3,6,10,12 - Lộ 478,481 KCN Nhơn Trạch 1; đường số 5A, 5C-KCN NT2, đường Trần Phú, đường Võ Văn Tần KCN NT3…..Việc thay cáp bọc nói trên đã phát huy hiệu quả, khi 3 năm vừa qua sự cố trên các tuyến được thay thế đã giảm thiểu, đồng thời tiết kiệm được chi phí bảo trì bảo dưỡng hàng năm đối với các tuyến đường dây này.
Năm 2020, Công ty đang tiếp tục triển khai thay thế cho một số tuyến còn lại gồm: Đường số 1,3,6,10,12 - Lộ 478,481 KCN Nhơn Trạch 1; Đường 5A, 5C KCN Nhơn Trạch 2 và đường Trần Phú, Võ Văn Tần KCN Nhơn Trạch 3.
Với việc thay thế đồng bộ cáp bọc cho các lộ, kết hợp với công tác kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn cho lưới điện, Công ty đang ngày càng nâng cao chất lượng điện tốt nhất cung cấp cho khách hàng sử dụng điện.

Công ty đã và đang thay các lộ cáp trần 22KV bằng cáp bọc để đảm bảo an toàn lưới và nâng cao chất lượng điện.
- Công tác quản lý, vận hành lưới điện trung thế 22kV.
Xí nghiệp lắp máy điện nước là đơn vị quản lý, vận hành hệ thống điện của Công ty. Đội ngũ trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện của Xí nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc, nên công tác vận hành hệ thống điện luôn an toàn và chất lượng điện đảm bảo tốt nhất cho khách hàng.
Đơn vị vận hành cũng thường được Công ty trang bị đầy đủ máy móc thiết bị, công nghệ chuyên ngành phục vụ công tác, xe cẩu chuyên dùng....
Công tác quản lý hệ thống đo đếm được Công ty trang bị 100% công nghệ tự động đo ghi từ xa chỉ số công tơ từ đầu năm 2017.
Trong thời gian tới Công ty tiếp tục đẩy mạnh áp dụng công nghệ, đầu tư hoàn thiện hệ thống scada truyền tải dữ liệu từ các trạm biến áp của Công ty về Trung tâm điều độ Hệ thống điện Miền Nam, đồng thời tiến đến áp dụng hệ thống vận hành không người trực cho các TBA nhằm từng bước tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác vận hành, cấp điện. |